Những “lỗ hổng” của hình thức bán hàng online bạn cần biết
                                        
Đăng tin

Những “lỗ hổng” của hình thức bán hàng online bạn cần biết

< - TP HÀ NỘI Ngày 15/05/2017 Mã tin: 30106

Những “lỗ hổng” của hình thức bán hàng online bạn cần biết

Giá:
Liên hệ: _____________
Điện thoại: _____________

Mail:                             _____________

Bất cứ hình thức kinh doanh nào cũng luôn tồn tại những nhược điểm, những mặt hạn chế khiến chúng ta gặp khó khăn trong việc bán hàng, thu lợi nhuận. Hình thức bán hàng online cũng vậy, nó cũng có những lỗ hổng khiến bạn bị mất khách hàng mà ngay chính bạn cũng không thể biết được nguyên nhân vì sao. Cùng tìm hiểu các lỗ hổng đó là gì và biết để tránh!

 



1. Thông tin sản phẩm không chính xác


Giá cả sản phẩm và thông tin khuyến mãi là yếu tố quan tâm đầu tiên khi khách hàng ghé thăm website và chọn mua hàng.


Hào hứng và vui mừng khi tìm được một website bán sản phẩm mình đang cần mua với giá thấp cùng sản phẩm tặng kèm hấp dẫn hơn hẳn các nơi khác, nhưng khi liên hệ đặt mua, nhiều người đã thực sự thất vọng khi được nghe nhân viên “tỉnh bơ” thông báo rằng đó chỉ là thông tin cũ do kỹ thuật viên chưa kịp update.


Khi đó, mức giá mới hay chương trình khuyến mãi mới được cập nhật chẳng còn chút hấp dẫn nào nữa. Ngay khi nhà bán lẻ cung cấp cung cấp một món hàng chất lượng hơn, giá “hời” hơn so với các nơi khác nhưng khách hàng thì đã mất đi sự hứng thú mua sắm bởi họ có cảm giác mình bị lừa.


2. Không có lòng tin với khách hàng


Yêu cầu thanh toán trước khi giao hàng có thể khiến người mua bị phiền phức và nảy sinh tâm lý thiếu an tâm về đơn hàng của mình. Dẫu vẫn xảy ra trường hợp khách hàng từ chối nhận hàng và thanh toán khi nhân viên nhà bán lẻ chuyển hàng đến, nhưng đánh đổi chi phí giao hàng để lấy sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng là việc nên làm.


Nhà bán lẻ không nên vì một (số) khách hàng mà nghi ngờ toàn bộ những khách hàng đến sau của mình. Bởi nếu người bán thực hiện đúng thỏa thuận giữa hai bên về việc mua bán, trường hợp khách từ chối nhận hàng sẽ là rất ít.


3. Hệ thống liên lạc không hiệu quả


Các nick chat online luôn được bật sáng nhưng không có nhân viên trả lời, các cuộc gọi đến không có người bắt máy dù đang trong giờ làm việc. Đó chỉ là 2 trong số nhiều yếu tố khiến khách hàng mất thiện cảm với website và tìm đến một địa chỉ mua hàng mới.
Mua sắm online cần phải được hỗ trợ bằng một hệ thống thông tin liên lạc thông suốt vì khách hàng, rõ ràng không có nhiều thời gian để chờ đợi và họ đang có rất nhiều lựa chọn hấp hẫn khác chờ đón.


4. Nhân viên tư vấn thiếu kiến thức và kỹ năng


Sau website, nhân viên tư vấn là nguồn lực quan trọng giúp khách hàng online có thêm thông tin về sản phẩm, dịch vụ. Do đó, nhà bán lẻ sẽ tạo ra ấn tượng thiếu chuyên nghiệp nếu nhân viên không nắm đầy đủ thông tin về sản phẩm cũng như chính sách của công ty.


Khách hàng không muốn tốn thời gian và cước phí điện thoại mà không được thông tin chính xác, đầy đủ. Thậm chí, công ty có thể lỡ mất đơn đặt hàng chỉ vì thông tin mà khách hàng được cung cấp từ nhân viên có thái độ thiếu thiện chí.


Đối với hình thức bán hàng online, bạn cần phải chú trọng nhiều hơn về mặt hình ảnh cũng như uy tín của cửa hàng, giảm thiểu tối đa các vấn đề khiến khách hàng không hài lòng để giữ chân được những khách hàng và kinh doanh hiệu quả.


5. Không quảng cáo sản phẩm trên Mạng xã hội và Sàn thương mại điện tử.


Bên cạnh một trang web bán hàng, nếu bạn "trưng bày" các sản phẩm của mình ở nhiều nơi hơn, khả năng tiêu thụ sẽ càng tốt hơn. Vì vậy, người bán hàng trực tuyến có thể tận dụng những lợi ích này của Facebook và Sàn thương mại điển tử để thúc đẩy công việc kinh doanh của mình. 

 

Lập một Facebook Page

 

Bạn sẽ không thể bán hàng trên Facebook nếu không thành lập một Page riêng cho mình, nơi giới thiệu thông tin sản phẩm, thực hiện các chương trình quảng bá và chăm sóc khách hàng. Số lường người thích (Like) càng lớn, Page của bạn càng thành công. 


Kết hợp với quàng cáo qua Các trang thương mai điện tử.


Việc quảng cáo sản phẩm trên Facebook kết hợp với quảng cáo qua Các Sàn thương mại điện tử sẽ tạo nên độ phủ rộng lớn trên thị trường giúp cho sản phẩm của bản dễ dàng tiếp cận tới hàng trục triệu khách hàng mà rất tiết kiệm chi phí.

 


Các Sàn thương mại điện tử tốt nhất ở Việt Nam hiện nay mà bạn có thể bán hàng được như: Quảngcáo360.net, vatgia.com, enbac.com, muaban.net… Bạn có thể đăng ký thành viên và đăng tin quảng cáo sản phẩm của mình lên các Sàn thương mại điện tử, Tuy nhiên bạn nên đặt chế độ tin VIP thì tin quảng cáo của bạn luôn ở top đầu, được nhiều lượt xem hơn và bạn sẽ bán được nhiều hàng hơn. Đây là một biện pháp bán hàng hiệu quả nhất hiện nay vừa tiết kiệm chi phí quảng cáo vừa thu hút được lượng lớn khách hàng và đương nhiên bạn sẽ bán được rất nhiều sản phẩm.


Để trải nghiệm Bán Hàng Online Thành Công click: http://quangcao360.net/


Thông tin chi tiết


Tin tương tự

ymh1497405706.jpg

Quảngcáo360.net là website mua bán rao vặt uy tín, được Bộ công thương phê duyệt; Hàng ngày có hàng triệu lượt xem, rất tốt cho người mua, người bán kết nối giao dịch dễ dàng và an toàn.

14/06/2017

idb1496738767.JPG

Giới thiệu về quangcao360.net

06/06/2017

ers1496027235.png

20 cách tăng like chân chính cho Facebook Fanpage

29/05/2017

zac1495427490.jpg

12 cách tăng like cho fanpage Facebook

22/05/2017

iyu1495426025.jpg

4 suy nghĩ sai lầm về kinh doanh online

22/05/2017

vju1494838152.jpg

4 lý do để thấy kinh doanh online tuyệt vời thế nào!

15/05/2017

yis1494837469.jpg

Những “lỗ hổng” của hình thức bán hàng online bạn cần biết

15/05/2017

xbl1494578073.jpg

Những địa điểm tuyệt vời giúp bạn tìm ý tưởng sản phẩm kinh doanh

12/05/2017

bjf1494240409.jpg

Nắm tâm lý khách hàng thế nào để thành công trong kinh doanh online

08/05/2017

fjn1494239574.png

Làm thế nào để chiếm được tình cảm của khách hàng

08/05/2017


  • * Không thanh toán tiền trước khi nhận hàng
  • * Kiểm tra hàng cẩn thận trước khi mua
  • * Giao dịch ở nơi công cộng