Đăng tin

8 NGHỆ THUẬT CÂU KHÁCH HÀNG TRÊN FACEBOOK

< - TP.HCM Ngày 25/04/2017 Mã tin: 27117

8 NGHỆ THUẬT CÂU KHÁCH HÀNG TRÊN FACEBOOK

Giá:
Liên hệ: _____________
Điện thoại: _____________

Mail:                             _____________

Một khi đã đăng trạng thái lên Facebook thì ít nhiều các bạn cũng mong nhận được sự tương tác từ người khác đúng không nào? Đó có thể là việc nhấn like, đăng lời bình luận, hoặc đơn giản chỉ là... xem mà thôi.

 

1. BÀI POST CÓ ẢNH ĐƯỢC LIKE NHIỀU HƠN 53%

 

Theo số liệu từ công ty Kissmetric, các bài post có kèm hình ảnh nhận được lượt like nhiều hơn 53% và lượt comment nhiều hơn 104% so với bài post chỉ toàn là chữ. Và nếu trong post đó có link thì lượng người dùng nhấn vào link sẽ cao hơn đến 84% so với post văn bản truyền thống. Và tất nhiên là những bức ảnh đẹp với nội dung sâu sắc, có khả năng tự giải thích thì càng nhận được nhiều sự tương tác hơn nữa.

 

Trong khi đó, khảo sát của công ty nghiên cứu Wishpond thì nói rằng bài post có ảnh sẽ nhận được sự tương tác nhiều hơn 120% so với bình thường, còn cả album ảnh thì nhận được sự tương tác nhiều hơn tới 180%, một con số rất ấn tượng. Điều này có nghĩa nếu bạn có nhiều ảnh thì nên cho chúng vào chung một album, như vậy sẽ thu hút được bạn bè hơn là đăng từng tấm riêng lẻ.

 

2. BÀI POST NGẮN ĐƯỢC LIKE VÀ COMMENT NHIỀU HƠN

 

Việc viết các trạng thái ngắn không chỉ dành cho Twitter mà bên Facebook nó cũng có tác dụng nữa. Nếu bài viết của bạn có ít hơn 250 kí tự, bạn sẽ nhận được lượng tương tác nhiều hơn tối đa là 60%, và nếu giảm xuống dưới 80 kí tự thì con số này sẽ tăng thành 66%. Bạn cũng có thể nhận thấy điều này với chỉnh bản thân mình, đó là khi gặp những bài viết quá dài trên Facebook thì chúng ta thường có xu hướng bỏ qua, nhất là nếu nó không liên quan nhiều đến bản thân mình. Do đó, việc giữ cho post ngắn gọn và xúc tích là rất quan trọng.

 

3. SỬ DỤNG BIỂU TƯỢNG CẢM XÚC THÌ SẼ ĐƯỢC COMMENT NHIỀU HƠN 33%

 

Nếu bạn nghĩ biểu tượng cảm xúc (emoticon) chỉ dành cho teen thì bạn có thể sẽ phải nghĩ lại. Theo AMEX OPEN Forum, một nơi chuyên dành cho các nhà khởi nghiệp và doanh nhân chia sẻ kinh nghiệm với nhau, thì các post có emoticon sẽ được người khác comment nhiều hơn 33% so với post chữ truyền thống. Và cũng với emoticon, bạn sẽ nhận được lượt share nhiều hơn 33%, lượt like thì nhiều hơn 57%. Lí do của việc này là bởi biểu tượng cảm xúc góp phần làm cho bài post của bạn trở nên thân thiện hơn, và tất nhiên là có "cảm xúc" hơn nhiều so với những kí tự khô khan truyền thống.

 

4. Bài ĐĂNG VÀO THỨ 5 VÀ THỨ 6 ĐƯỢC TƯƠNG TÁC NHIỀU HƠN

 

So với các ngày khác trong tuần, nghiên cứu của trang BuddyMedia chỉ ra rằng nếu bạn đăng trạng thái vào thứ 5 và thứ 6 thì người ta sẽ xem, like hoặc comment nhiều hơn 18%. Cũng dễ hiểu thôi, bởi đây là hai ngày cận cuối tuần, và trong khoảng thời gian đó người ta có xu hướng lên Facebook nhiều hơn là làm việc.

 

Nghiên cứu này cũng khảo sát nhiều lĩnh vực khác nhau, ví dụ như thể thao, bán lẻ, điện máy, ô tô, sức khỏe... để xem ngày nào thì phù hợp nhất để đăng status có liên quan. Mặc dù kết quả khác nhau đôi chút nhưng chủ yếu cũng tập trung vào khoảng thứ 4 đến thứ 6 mà thôi. Chắc chắn là chả ai muốn đăng status vào thứ 2 và thứ 3 rồi.

 

5. BÀI POST CÂU HỎI ĐƯỢC COMMENT NHIỀU HƠN GẤP ĐÔI

 

Câu hỏi là một trong những hình thức tăng tính tương tác hiệu quả nhất. Kissmetric nói rằng những bài post dạng câu hỏi của họ được người khác comment nhiều hơn đến 100%, tức là gấp đôi, so với một bài post văn bản truyền thống. Hãng nghiên cứu HubSpot cũng đi đến kết luận tương tự, tức là lượt comment vào trạng thái của bạn sẽ tăng cao, tuy nhiên việc nhấn like và share thì sẽ giảm đi so với những dạng nội dung khác.

 

Các bạn cũng cần biết rằng ngôn từ bạn đặt vào câu hỏi cũng sẽ ảnh hưởng đến sự tương tác nữa đấy nhé. HubSpot phát hiện ra rằng nếu câu hỏi của bạn chứa chữ "nên", "cái nào", "ai" thì sẽ được người khác vào đăng lời bình luận nhiều hơn. Ví dụ, mình đăng một trạng thái như sau: "Có 100k, nên dẫn bạn gái đi ăn chè hay ăn lẩu?" thì người ta sẽ vào comment nhiều hơn, mặc dù đây là câu hỏi tương đối "đóng". Còn với những câu hỏi "mở" hơn, ví dụ như "tại sao", "làm thế nào" thì người ta sẽ ít tương tác hơn bởi nó đòi hỏi phải suy nghĩ trước khi viết comment.

 

6. 35% NGƯỜI DÙNG NHẤN LIKE MỘT TRANG (PAGE) LÀ ĐỂ THAM GIA CÁC CUỘC THI

 

Nếu bạn có một Page của riêng mình và muốn thu hút thêm fan thì hãy tổ chức một cuộc thi nào đó, bởi theo Buffer thì 35% người dùng Facebook nhấn like Page chỉ để tham gia vào cuộc thi mà thôi. Một cuộc thi đặt tiêu đề cho ảnh cũng đã nhận được lượng comment gấp 5,5 lần so với bài post thông thường. Còn theo nghiên cứu của BuddyMedia thì những từ ngữ có liên quan đến thi thố, ví dụ như "người thắng", "thắng", "tham gia", "cuộc thi", "thi đấu" sẽ thu hút người dùng tương tác nhiều hơn.

 

7. 42% NGƯỜI DÙNG NHẤN LIKE PAGE ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG GIẢM GIÁ VÀ KHUYẾN MÃI

 

Số liệu này do công ty khảo sát Socially Stacked đưa ra. Còn theo công ty Wildfire Interactive, những chiến dịch quảng cáo có phát phiếu giảm giá thì thu hút người tương tác nhiều hơn so với các chiến dịch tặng quà hoặc chiến dịch có liên quan đòi hỏi người ta phải tham gia thi đấu.

 

8. KẾT HỢP VỚI QUẢNG CÁO QUA CÁC TRANG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

 

 Việc quảng cáo sản phẩm trên Facebook kết hợp với quảng cáo qua Các trang thương mại điện tử sẽ tạo nên độ phủ rộng lớn trên thị trường giúp cho sản phẩm  của bạn dễ dàng tiếp cận tới hàng trục triệu khách hàng một cách nhanh nhất.

 

 

Các trang thương mại điện tử tốt nhất ở Việt Nam hiện nay mà bạn có thể bán hàng được như:quangcao360.net, vatgia.com, enbac.com… Bạn có thể đăng ký tài khoản của mình sau đó tạo gian hàng, trưng bày những sản phẩm lên, hoặc đăng tin giới thiệu sản phẩm. Tuy nhiên bạn nên đặt chế độ tin VIP thì tin quảng cáo của bạn luôn ở top đầu, được nhiều lượt xem hơn và bạn sẽ bán được nhiều hàng hơn.

 

Đây là một biện pháp bán hàng hiệu quả nhất hiện nay vừa tiết kiệm chi phí quảng cáo vừa thu hút được lượng lớn khách hàng và đương nhiên bạn sẽ bán được rất nhiều sản phẩm.

  

Bạn hãy trải nghiệm để bán hàng thành công click : http://quangcao360.net/ 

Thông tin chi tiết


Tin tương tự

ymh1497405706.jpg

Quảngcáo360.net là website mua bán rao vặt uy tín, được Bộ công thương phê duyệt; Hàng ngày có hàng triệu lượt xem, rất tốt cho người mua, người bán kết nối giao dịch dễ dàng và an toàn.

14/06/2017

idb1496738767.JPG

Giới thiệu về quangcao360.net

06/06/2017

ers1496027235.png

20 cách tăng like chân chính cho Facebook Fanpage

29/05/2017

bjf1494240409.jpg

Nắm tâm lý khách hàng thế nào để thành công trong kinh doanh online

08/05/2017

avn1493111172.jpg

8 NGHỆ THUẬT CÂU KHÁCH HÀNG TRÊN FACEBOOK

25/04/2017

ggb1492766172.jpg

10 mẹo để tăng cường hiệu quả với Facebook Marketing

21/04/2017

hiz1492484863.jpg

10 cách tăng like Facebook miễn phí mà bề vững lâu dài

18/04/2017

bib1492483523.jpg

Mở ví khách hàng với công thức chốt đơn hàng trên Facebook thần thánh

18/04/2017


  • * Không thanh toán tiền trước khi nhận hàng
  • * Kiểm tra hàng cẩn thận trước khi mua
  • * Giao dịch ở nơi công cộng